Home Page About us Transport Yellow Pages Forum VIL
Tracuu
Su KienUsername
Password
 
Đăng ký mới


Phòng kinh doanh:
028
3513 6399
 

Đăng nhập

XÂY DỰNG CHUỖI CUNG ỨNG VÀ LOGISTICS KẾT NỐI TRÊN NỀN TẢNG INTERNET VẠN VẬT (IOT) CHO SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM  (13/9)

1. Tầm quan trọng kinh tế của quản trị logistics và chuỗi cung ứng Quản lý chuỗi cung ứng và logistics đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam theo 2 cách thức sau. Thứ nhất, logistics là một trong những chi phí chủ đạo trong kinh doanh, và vì thế sẽ có ảnh hưởng đến và chịu ảnh hưởng bởi các hoạt động kinh tế khác. Theo thống kê từ Ngân hàng Thế giới, chi phí logistics ở Việt Nam năm 2016 vẫn nằm ở mức cao, khoảng 20.8% trong GDP trong khi chỉ đóng góp khoảng 3% vào GDP. Thứ hai, logistics đóng vai trò chủ đạo hỗ trợ các hoạt động kinh tế khác thông qua việc thúc đẩy hoạt động sản xuất và lưu thông hàng hoá và dịch vụ. Theo thống kê đánh giá dựa vào Chỉ số hoạt động Logistics (LPI) của Ngân hàng Thế giới, năm 2018 Việt Nam xếp hạng thứ 39 trong số 160 quốc gia, đứng sau Thái Lan (hạng 32) và Singapore (hạng 7). Mặc dù kết quả này là một tiến bộ so với vị trí thứ 53 vào năm 2012, một nghiên cứu gần đây vẫn chỉ rõ rằng năng lực hệ thống logistics quốc gia của Việt Nam vẫn tồn tại nhiều vấn đề ở tất cả các khía cạnh, bao gồm cơ sở hạ tầng, khung thể chế, năng lực của nhà cung cấp dịch vụ logistics cũng như nhận thức và kỹ năng của các đơn vị sử dụng dịch vụ logistics (sản xuất, chủ hàng). Ví dụ, về phương diện thời gian và chi phí cho các hoạt động xuất nhập khẩu chủ đạo, Việt Nam vẫn tụt hậu so với các quốc gia khác ở Đông Á và châu Á Thái Bình Dương, và những yếu tố này trở thành rào cản để kết nối toàn cầu, thúc đẩy giao thương và mở rông thị trường.

Hải Phòng cần làm gì để kinh tế biển xứng tầm khu vực?  (12/9)

Thành phố Hải Phòng có cảng Hải Phòng, bến Sáu Kho với hàng trăm năm hình thành, phát triển, tự thân nó là cửa ngõ hướng ra biển của miền Bắc Việt Nam. Từ thực tế này, Hải Phòng đương nhiên là trọng điểm kinh tế biển của cả nước.

Ứng dụng phần mềm quản lý chuỗi cung ứng trong doanh nghiệp  (12/9)

Khái niệm Quản lý chuỗi cung ứng (Supply Chain Management-SCM) lần đầu xuất hiện vào những năm 1980, và phổ biến trên thế giới vào những năm 1990. Từ đó, quy trình này đã trở nên quen thuộc và được áp dụng thành công vào rất nhiều công ty lớn như: Dell, Toyota, và đặc biệt là Wal-mart...

Sau cổ phần hóa, Vinalines sẽ 'lột xác' bằng đầu tư cảng biển nước sâu?  (12/9)

Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) vừa bán thành công 5 triệu cổ phiếu trong phiên đấu giá đầu tháng 9/2018, thu hút tới 42 nhà đầu tư mua, dần chứng tỏ niềm tin với với công chúng. Tuy nhiên, để thoát khỏi khủng hoảng sau cổ phần hóa, Vinalines phải tập trung vào xây dựng và khai thác cảng biển nước sâu.

“ThaiSomdej Service” và “Krungdhep Document” đoạt giải thưởng The Excellent Logistics Management Award “ELMA 2018”  (8/9)

Cục Xúc tiến Thương mại Quốc tế (DITP), Bộ Thương mại đã cấp ELMA 2018 cho “ThaiSomdej Service” và “Krungdhep Document”, người đã chứng tỏ các hoạt động quản lý hậu cần đẳng cấp thế giới của họ.

MỪNG TẾT ĐỘC LẬP, NGHĨ VỀ VẬN HỘI VIỆT NAM THỜI CÁCH MẠNG CÔNG NGHỆ 4.0  (7/9)

Những ngày này, chúng ta đang sống trong không khí vui mừng khi đội tuyển bóng đá Olympic quốc gia đạt thành tích là một trong 4 đội mạnh nhất tại Đại hội Thể thao châu Á 2018 cùng với các thành tích khác của đoàn thể thao Việt Nam trùng với dịp kỷ niệm 73 năm ngày đất nước độc lập. Trong 73 năm ấy, nhiều thế hệ người Việt Nam đã góp phần viết lên những trang sử hào hùng trong công cuộc giữ nước và dựng nước. Mặc dù chúng ta đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, ai cũng nhận thấy rằng vẫn còn một quãng đường rất dài nữa để Việt Nam có thể trở thành một cường quốc trong khu vực và thế giới. Đâu là vận hội để Việt Nam đạt được vị thế này? Chúng ta cần làm gì để tất cả đi đúng quỹ đạo và Việt Nam có thể sánh vai cùng các cường quốc 5 châu khác?

Bài toán đưa logistics thành ngành dịch vụ mũi nhọn  (30/7)

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Chỉ thị số 21/CT-TTg về đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm giảm chi phí logistics, kết nối hiệu quả hệ thống hạ tầng giao thông nhằm phát triển logistics thành một ngành dịch vụ đem lại giá trị gia tăng cao, góp phần tăng sức cạnh tranh cho nền kinh tế.

Khi tư nhân tham gia “cuộc chơi” hàng không  (30/7)

Theo dự báo của Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế, Việt Nam sẽ trở thành thị trường hàng không tăng trưởng mạnh thứ 5 trên thế giới về lượng khách quốc tế và hàng hóa được vận chuyển. Còn trong nước, tỉ lệ người dân đi máy bay đang tăng nhanh. Với dân số gần 100 triệu người, hàng không nội địa sẽ tăng trung bình 15%/năm trong thời gian tới.

Cẩn thận khi xuất khẩu theo FOB  (30/7)

Gần 90% hàng xuất khẩu của Việt Nam, nhất là hàng vận chuyển bằng container, vẫn được bán cho khách hàng nước ngoài theo điều kiện FOB.

Hàng ngàn container phế liệu vô chủ gây ách tắc ở các cảng phía Nam  (30/7)

Hàng hóa trong các container này chủ yếu là nhựa, giấy và đặc biệt hàng điện tử - điện lạnh - điện gia dụng... đã qua sử dụng. Một số vì "gửi nhầm", số còn lại, do chủ hàng không trình được các giấy tờ liên quan để thông quan, thậm chí còn có tình trạng bỏ hàng... dẫn tới kẹt cảng.

THÔNG TIN TRƯỚC
Hàng hóa xuất khẩu sang Mỹ đồng loạt tăng trưởng kim ngạch (20/7)
Bớt thủ tục thông quan, doanh nghiệp tiết kiệm hơn 200 triệu USD (20/7)
Hải quan TP HCM không làm mất thời gian vàng của doanh nghiệp (14/7)
“Vietnam Young Logistics Talents 2018” - Sân chơi mới cho tài năng trẻ tương tác cùng doanh nghiệp (14/7)
Xuất khẩu vẫn là điểm sáng trong bức tranh kinh tế Việt Nam (10/7)
Hàng hóa nhập siêu từ Đài Loan gần 4,1 tỷ USD (10/7)
Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững (21/5)
Thị trường xi măng phục hồi nhờ xuất khẩu (17/5)
Nhập khẩu phân bón từ Malaysia tăng mạnh gấp hơn 2 lần cả lượng và trị giá (16/5)
Nhập khẩu quặng và khoáng sản vào Việt Nam tăng đột biến (16/5)
Xem tin theo ngày:

Bạn thấy giao diện mới của website như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Không đẹp lắm

VẬN CHUYỂN CONTAINER QUỐC TẾ/NỘI ĐỊA UY TÍN, CHẤT LƯỢNG. HOTLINE: 0903 974 124
CÔNG TY TNHH CÁT TƯỜNG GIANG (CTG LOGISTICS & SHIPPING AGENCIES)

© 2005 Bản quyền thuộc về Viện Logistics Viết Nam (VIL) - Liên hệ quảng cáo
Ghi rõ nguồn "VietnamShipper" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Tầng 25, Pearl Plaza - 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM - Tel: (+84-8) 3513 6399 - Fax: (+84-8) 3513 6359 - Email: admin@vietnamshipper.com