Home Page About us Transport Yellow Pages Forum VIL
Tracuu
Su KienUsername
Password
 
Đăng ký mới


Phòng kinh doanh:
028
3513 6399
 

Đăng nhập

Logistics
XÂY DỰNG CHUỖI CUNG ỨNG VÀ LOGISTICS KẾT NỐI TRÊN NỀN TẢNG INTERNET VẠN VẬT (IOT) CHO SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM  (13/9)

1. Tầm quan trọng kinh tế của quản trị logistics và chuỗi cung ứng Quản lý chuỗi cung ứng và logistics đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam theo 2 cách thức sau. Thứ nhất, logistics là một trong những chi phí chủ đạo trong kinh doanh, và vì thế sẽ có ảnh hưởng đến và chịu ảnh hưởng bởi các hoạt động kinh tế khác. Theo thống kê từ Ngân hàng Thế giới, chi phí logistics ở Việt Nam năm 2016 vẫn nằm ở mức cao, khoảng 20.8% trong GDP trong khi chỉ đóng góp khoảng 3% vào GDP. Thứ hai, logistics đóng vai trò chủ đạo hỗ trợ các hoạt động kinh tế khác thông qua việc thúc đẩy hoạt động sản xuất và lưu thông hàng hoá và dịch vụ. Theo thống kê đánh giá dựa vào Chỉ số hoạt động Logistics (LPI) của Ngân hàng Thế giới, năm 2018 Việt Nam xếp hạng thứ 39 trong số 160 quốc gia, đứng sau Thái Lan (hạng 32) và Singapore (hạng 7). Mặc dù kết quả này là một tiến bộ so với vị trí thứ 53 vào năm 2012, một nghiên cứu gần đây vẫn chỉ rõ rằng năng lực hệ thống logistics quốc gia của Việt Nam vẫn tồn tại nhiều vấn đề ở tất cả các khía cạnh, bao gồm cơ sở hạ tầng, khung thể chế, năng lực của nhà cung cấp dịch vụ logistics cũng như nhận thức và kỹ năng của các đơn vị sử dụng dịch vụ logistics (sản xuất, chủ hàng). Ví dụ, về phương diện thời gian và chi phí cho các hoạt động xuất nhập khẩu chủ đạo, Việt Nam vẫn tụt hậu so với các quốc gia khác ở Đông Á và châu Á Thái Bình Dương, và những yếu tố này trở thành rào cản để kết nối toàn cầu, thúc đẩy giao thương và mở rông thị trường.

Ứng dụng phần mềm quản lý chuỗi cung ứng trong doanh nghiệp  (12/9)

Khái niệm Quản lý chuỗi cung ứng (Supply Chain Management-SCM) lần đầu xuất hiện vào những năm 1980, và phổ biến trên thế giới vào những năm 1990. Từ đó, quy trình này đã trở nên quen thuộc và được áp dụng thành công vào rất nhiều công ty lớn như: Dell, Toyota, và đặc biệt là Wal-mart...

“ThaiSomdej Service” và “Krungdhep Document” đoạt giải thưởng The Excellent Logistics Management Award “ELMA 2018”  (8/9)

Cục Xúc tiến Thương mại Quốc tế (DITP), Bộ Thương mại đã cấp ELMA 2018 cho “ThaiSomdej Service” và “Krungdhep Document”, người đã chứng tỏ các hoạt động quản lý hậu cần đẳng cấp thế giới của họ.

MỪNG TẾT ĐỘC LẬP, NGHĨ VỀ VẬN HỘI VIỆT NAM THỜI CÁCH MẠNG CÔNG NGHỆ 4.0  (7/9)

Những ngày này, chúng ta đang sống trong không khí vui mừng khi đội tuyển bóng đá Olympic quốc gia đạt thành tích là một trong 4 đội mạnh nhất tại Đại hội Thể thao châu Á 2018 cùng với các thành tích khác của đoàn thể thao Việt Nam trùng với dịp kỷ niệm 73 năm ngày đất nước độc lập. Trong 73 năm ấy, nhiều thế hệ người Việt Nam đã góp phần viết lên những trang sử hào hùng trong công cuộc giữ nước và dựng nước. Mặc dù chúng ta đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, ai cũng nhận thấy rằng vẫn còn một quãng đường rất dài nữa để Việt Nam có thể trở thành một cường quốc trong khu vực và thế giới. Đâu là vận hội để Việt Nam đạt được vị thế này? Chúng ta cần làm gì để tất cả đi đúng quỹ đạo và Việt Nam có thể sánh vai cùng các cường quốc 5 châu khác?

Bài toán đưa logistics thành ngành dịch vụ mũi nhọn  (30/7)

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Chỉ thị số 21/CT-TTg về đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm giảm chi phí logistics, kết nối hiệu quả hệ thống hạ tầng giao thông nhằm phát triển logistics thành một ngành dịch vụ đem lại giá trị gia tăng cao, góp phần tăng sức cạnh tranh cho nền kinh tế.

Hàng ngàn container phế liệu vô chủ gây ách tắc ở các cảng phía Nam  (30/7)

Hàng hóa trong các container này chủ yếu là nhựa, giấy và đặc biệt hàng điện tử - điện lạnh - điện gia dụng... đã qua sử dụng. Một số vì "gửi nhầm", số còn lại, do chủ hàng không trình được các giấy tờ liên quan để thông quan, thậm chí còn có tình trạng bỏ hàng... dẫn tới kẹt cảng.

Hải quan TP HCM không làm mất thời gian vàng của doanh nghiệp  (14/7)

Cục trưởng Cục Hải quan TP HCM, ông Đinh Ngọc Thắng khẳng định bằng mọi cách trực tiếp, gián tiếp đối thoại, tiếp xúc để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng và các doanh nghiệp làm thủ tục hải quan nói chung, để không thể mất thời gian vàng của doanh nghiệp.

HỘI NGHỊ TOÀN QUỐC VỀ LOGISTICS  (17/4)

Vừa qua ngày 16-04-2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì hội nghị toàn quốc về logistics, các giải pháp giảm chi phí, kết nối hiệu quả hệ thống hạ tầng giao thông, được tổ chức theo hình thức truyền hình trực tuyến, với sự tham gia của các bộ, ngành, địa phương trên cả nước và đông đảo các tổ chức hiệp hội, các trường, viện và doanh nghiệp liên quan.

Quảng Nam muốn mở rộng sân bay, cảng biển  (17/3)

Mở rộng sân bay Chu Lai và cảng Kỳ Hà, tỉnh Quảng Nam mong muốn xây dựng trung tâm logistics hàng không đầu tiên của cả nước

Khẩn trương hoàn thiện khâu chuẩn bị tổ chức Hội nghị toàn quốc về Logistics  (7/3)

Tạp chí GTVT - Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT tại buổi họp kiểm điểm công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị toàn quốc về Logistics để bàn giải pháp giảm chi phí, kết nối hiệu quả hệ thống hạ tầng giao thông.

THÔNG TIN TRƯỚC
Phát triển logistics: Doanh nghiệp nội “lép vế” (7/3)
Cảng lớn nhất vùng ĐBSCL đẩy mạnh đầu tư hạ tầng logistics (1/3)
“Đánh thức” tiềm năng doanh nghiệp logistics (1/3)
Cần hiện đại hóa hạ tầng logistics (1/3)
Doanh nghiệp logistic vẫn sợ điều kiện kinh doanh vận tải (1/3)
Năm 2017: Ngành Hải quan hoàn thành xuất sắc nhiều nhiệm vụ được giao (16/1)
Doanh nghiệp Logistics: Nặng gánh chi phí (23/10)
Thị trường giao nhận: Mảnh đất hứa hẹn cho trái ngọt (12/10)
ĐÀO TẠO & NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG NGUỒN NHÂN LỰC LOGISTICS VIỆT NAM (12/10)
Đại lý làm thủ tục hải quan: Đông nhưng chưa mạnh (10/10)
Xem tin theo ngày:

Bạn thấy giao diện mới của website như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Không đẹp lắm

VẬN CHUYỂN CONTAINER QUỐC TẾ/NỘI ĐỊA UY TÍN, CHẤT LƯỢNG. HOTLINE: 0903 974 124
CÔNG TY TNHH CÁT TƯỜNG GIANG (CTG LOGISTICS & SHIPPING AGENCIES)

© 2005 Bản quyền thuộc về Viện Logistics Viết Nam (VIL) - Liên hệ quảng cáo
Ghi rõ nguồn "VietnamShipper" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Tầng 25, Pearl Plaza - 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM - Tel: (+84-8) 3513 6399 - Fax: (+84-8) 3513 6359 - Email: admin@vietnamshipper.com