Home Page About us Transport Yellow Pages Forum VIL
Tracuu
Su KienUsername
Password
 
Đăng ký mới
 


Phòng kinh doanh:
08 39330148

 

Đăng nhập

Logistics
Chỉ có 30% nguồn nhân lực logistics Việt Nam được đào tạo  (29/11)

Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA), trong tổng số 234 hội viên thì có gần 70% hội viên vượt và đạt chỉ tiêu kinh doanh năm 2014. Có 85 % hội viên đang hoạt động ổn định và đang có kế hoạch mở rộng thị trường, phát triển liên kết kinh doanh.

Góc nhìn “trần trụi” về Logistics Việt Nam từ một doanh nghiệp lớn  (29/11)

Đại diện cho nhóm doanh nghiệp xuất nhập khẩu chịu nhiều ảnh hưởng đến vấn đề phụ phí và cước logistics, ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen (HOSE: HSG), đã chia sẻ những tâm nguyện về thực trạng logistics Việt Nam tại Diễn đàn Logistics Việt Nam lần thứ hai diễn ra ngày 27/11.

Doanh nghiệp không mất phí khi phải soi chiếu container  (29/11)

Cục Hải quan tỉnh, thành phố tạo thuận lợi cho việc soi chiếu, rà soát lại các khoản chi phí liên quan đến nâng hạ, vận chuyển.

Sự yếu kém của logistics nội làm giảm sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt  (29/11)

Tại Diễn đàn logistics Việt Nam lần thứ hai, vừa diễn ra tại TP. HCM, các DN, chuyên gia đã chỉ rõ, sự yếu kém của logistics nội địa khiến các DN, đặc biệt DN xuất nhập khẩu chịu chi phí vận chuyển quá cao, lệ thuộc vào các hãng tàu nước ngoài.

Có chấp nhận cho DN báo cáo số liệu thanh khoản thủ công?  (28/11)

Đó là thắc mắc của Cục Hải quan Bắc Ninh trong trường hợp phần mềm VNACCS/VCIS chưa có mẫu biểu nên cơ quan Hải quan không thể thực hiện được việc thanh khoản trên phần mềm theo quy định tại Thông tư 22/2014/TT-BTC.

Kết nối doanh nghiệp logistics  (28/11)

Ngày 27-11, tại TP.HCM, Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Thường niên AFFA lần thứ 24 và Hội nghị AFFA về Nhóm công tác đào tạo huấn luyện lần thứ 15.

Sử dụng máy soi container ở Hải quan Hải Phòng: Bài toán “mở đường”  (28/11)

Hệ thống máy soi container ở Hải quan Hải Phòng đang được chú trọng nâng cao công suất nhưng khi thực hiện lại vướng chuyện ách tắc giao thông. Tới đây, khi Luật Hải quan 2014 có hiệu lực (từ 1-1-2015), số lượng container phải soi chiếu được dự báo sẽ tăng nhiều hơn nữa, điều này liệu có làm quá tải ở các khu vực máy soi hiện có? Hải quan Hải Phòng có giải pháp gì để khắc phục?

Ì ạch như… logistics  (28/11)

Chi phí dịch vụ logistics của Việt Nam quá cao khiến doanh nghiệp khó phát triển và cạnh tranh Đó là thực trạng được lãnh đạo ngành công thương, giao thông vận tải và các doanh nghiệp (DN) nêu ra tại Diễn đàn Logisitcs Việt Nam lần thứ hai, chủ đề “Logistics thúc đẩy thương mại và hội nhập chuỗi giá trị toàn cầu”, tổ chức sáng 27-11 ở TP HCM.

Cải thiện dịch vụ logistics để tăng cạnh tranh  (28/11)

Logistics (chuyên chở, lưu giữ, cung cấp hàng hóa) được xem là một trong những yếu tố quan trọng để góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu (XNK). Tuy nhiên, dịch vụ logistics Việt Nam vẫn chưa phát triển hiệu quả. Đó là nhận định của Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh tại diễn đàn “Logistics thúc đẩy thương mại và hội nhập vào chuỗi giá trị toàn cầu” diễn ra ngày 27/11 tại TP Hồ Chí Minh.

“Việt Nam rất thuận lợi phát triển logistic, nhưng...”  (28/11)

Với bờ biển dài khoảng 3.260 km trải dài từ Bắc đến Nam, nằm ở trung tâm khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trên tuyến hàng hải quốc tế, Việt Nam là quốc gia có điều kiện tự nhiên và vị trí địa lý rất thuận lợi để phát triển dịch vụ logistics.

THÔNG TIN TRƯỚC
Kiến nghị mô hình minh bạch dịch vụ logistics (27/11)
Cảng Tân Cảng - Hiệp Phước sắp hoạt động (27/11)
Chất lượng, dịch vụ quyết định, không phải giá rẻ (26/11)
Miếng bánh thị trường giao nhận ngày càng lớn (26/11)
Cảng Hải Phòng: Đổi mới để nâng cao năng lực cạnh tranh (24/11)
Logistics hấp dẫn nhà đầu tư Đức (21/11)
Doanh nghiệp than phiền hải quan điện tử mới làm đội chi phí (20/11)
Cải cách ở cửa khẩu Lao Bảo (18/11)
Phối hợp quản lý hàng chuyên ngành được thực hiện như thế nào? (17/11)
Phụ phí: Doanh nghiệp bị “móc túi” tiền tỷ (17/11)
Xem tin theo ngày:

Bạn thấy giao diện mới của website như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Không đẹp lắm

VẬN CHUYỂN CONTAINER QUỐC TẾ/NỘI ĐỊA UY TÍN, CHẤT LƯỢNG. HOTLINE: 0903 974 124
CÔNG TY TNHH CÁT TƯỜNG GIANG (CTG LOGISTICS & SHIPPING AGENCIES)

© 2005 Bản quyền thuộc về Viện Logistics Viết Nam (VIL) - Liên hệ quảng cáo
Ghi rõ nguồn "VietnamShipper" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

05 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, Tp.HCM - Tel: (+84-8) 3 9330148 - Fax: (+84-8) 3 9330147 - Email: admin@vietnamshipper.com