Home Page About us Transport Yellow Pages Forum VIL
Tracuu
Su KienUsername
Password
 
Đăng ký mới


Phòng kinh doanh:
028
3513 6399
 

Đăng nhập

     

Đầu tư đúng lúc, chọn đúng nơi!

9/18/2015 11:00:01 AM

Chúng ta thường quen với tư duy học hỏi trên lý thuyết được hình thành từ thời thơ ấu; theo đó mỗi người trong chúng ta được định hướng theo hệ thống giảng dạy hơn là quy trình giáo huấn của đào tạo chuyên nghiệp. Những người đi làm thường bị hạn chế bởi thời gian Với doanh nghiệp lại rất khó cân nhắc để nhân sự tham gia một chương trình đào tạo bên ngoài hiệu quả thiết thực mà vẫn không bị ảnh hưởng đến công việc. Và thách thức chung lớn nhất đó là phải đối diện với thực tế này: Thời gian ít ỏi – học ít – biết nhiều – vận dụng thành công! Vậy “tại sao không?”

 

Toàn cầu hoá, hội nhập kinh tế quốc tế và tự do hoá thương mại đã và đang là xu thế nổi bật của kinh tế thế giới đương đại, tiếng Anh đang trở thành ngôn ngữ toàn cầu nó như một công cụ cần thiết góp phần không nhỏ tạo nên sự chuyên nghiệp và thành công cho các doanh nghiệp. Đầu tư vào phát triển nguồn nhân lực góp phần vào việc nâng cao hiệu quả kinh doanh/năng suất, mở rộng thị trường cũng như tăng cường phát triển sản phẩm và cung cấp dịch vụ.  Đặc biệt, các chương trình nâng cao ngoại ngữ chuyên ngành cho nhân viên là một trong những phương pháp đầu tư hiệu quả nhất của doanh nghiệp.

 

Vào tháng 8/2015 vừa qua, 18 chuyên viên quản lý đã tham gia vào chương trình Anh ngữ chuyên ngành logistics do VIL tổ chức và đào tạo.  Phương pháp của khóa học này khiến đa số các học viên ngạc nhiên: không có sách giáo khoa, không có bài tập truyền thống và cũng không cho sử dụng từ điển.

 

Chương trình khởi đầu hướng các học viên về cuộc đối thoại thân thiện – informal discussion, ngôn ngữ giao tiếp xã hội – socializing, sử dụng giữa các đồng nghiệp, với khách hàng, nhà cung cấp, cũng như mọi đối tác liên quan trong kinh doanh, nên các học viên cảm thấy rất thoải mái với khoảng 20% ngôn từ họ đã có thể sử dụng được trong công việc. Đó là cách dẫn dắt các học viên đi đến khả năng vượt qua nỗi sợ hãi để giúp dạn dĩ hơn khi nói tiếng Anh. “Nhưng thuật ngữ tiếng Anh chúng tôi cần học ở đâu để sử dụng trong công việc?” thường là câu hỏi được lập lại nhiều lần trong tuần thứ nhất.

 

Sau đó, các học viên quen dần với các bài thực tập, và chuyển từ kỹ năng phản xạ đến kiến thức từ vựng kỹ thuật của kho vận và quản lý hàng tồn trữ.  Kỹ năng phản xạ đoán từ đã được phát huy từ căn bản cảm nhận và đối đáp với một thông điệp. Các học viên đã đạt đến trọng tâm của thông điệp: truyền đạt ý tưởng với một câu mang cấu trúc ngắn gọn, cụ thể và chính xác, theo định nghĩa của từ conciseness hay concise. Mỗi câu được giới hạn ở một ý tưởng và thay thế câu dài với nhiều ý tưởng. 

 

Thuật ngữ thông dụng trong ngành như KPI, productivity và performance đã chuyển ngữ thành một ngôn ngữ cá nhân của một học viên, với hàm ý riêng đương ứng dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Và ngữ cảnh đã được phân biệt rõ rệt hơn trong các tình huống giao tiếp xã hội (socializing) đến quy trình hoạch định dự án (process planning), hoàn tất đơn hàng (order fulfillment) và quản trị doanh mục khách hàng (customer portfolio management). Mỗi học viên trải nghiệm được sự khám phá Anh ngữ và thế giới của ngôn ngữ này, không chỉ là một công cụ trong công việc mà còn là một nền tảng cho sự thăng tiến trong sự nghiệp và cuối cùng là cánh cửa mở ra một thế giới hoàn toàn mới.

 

Điều học viên vừa lo lắng vừa hồ hởi nhất cuộc thi cuối khóa. Với cuộc thi giữa kỳ là sự định hướng thì cuộc thi cuối khóa chính là sự khám phá. Từ đây, ngôn ngữ xã hội đã nhường chỗ cho ngôn ngữ chuyên nghiệp, kỹ năng kết nối cũng đã thay thế kỹ năng thuyết trình. Với hệ thống “hoàn chỉnh ngữ học”, cả lớp đã biến đổi ngôn từ thành ý tưởng, đi từ cú pháp đến kỹ thuật kết luận kêu gọi hành động – call-to-action technique. Ngôn từ có thể được xem chỉ là lời lẽ vô nghĩa nếu cú pháp không được củng cố, nhưng ngôn từ cũng có thể mang một sức mạnh tác động nếu thuật ngữ và từ vựng được đặt vào đúng vị trí tương thích với ngữ cảnh. 

Các học viên theo học khóa đào tạo Anh ngữ chuyên ngành này vẫn là những người bình thường, họ cũng đối diện với nhiều khuyết điểm và những giới hạn cá nhân. Ở trắc nghiệm đầu vào chỉ có 40% các học viên đạt cấp độ đòi hỏi. Bốn tuần sau, tất cả các học viên đã vượt qua cuộc thi cuối khóa, 100% đạt tiêu chuẩn.

 Chương trình tiếng Anh chuyên ngành logistics mà VIL đang đề cập đến, là dịch vụ đào tạo Inhouse, hay còn gọi là Đào tạo theo yêu cầu được thiết kế riêng cho bộ phận kho hàng của Trung Tâm Phân Phối thuộc Damco Việt Nam tại Bình Dương.

 

 Công ty Damco là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Logistics bên thứ ba (3PL) đứng đầu thế giới, hoạt động chuyên chở thông quan và giải pháp cung ứng. Bên cạnh tăng cường phát triển mạng lưới, đầu tư vào cơ sở hạ tầng theo tiêu chuẩn chất lượng toàn cầu, Damco cũng chú trọng đặc biệt đến đầu tư phát triển nguồn nhân lực. Bằng cách kết hợp các dịch vụ kho bãi với mạng lưới rộng lớn và khả năng nhân lực chuyên nghiệp có thể tăng hiệu quả và sự nhanh nhẹn trong chuỗi cung ứng, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng. Điều đó đươc thấy rõ khi Damco ngày càng tăng thị phần đối với dịch vụ kho và phân phối trong nước.

 

 Khác với các trung tâm, trường Anh ngữ,..  VIL được Damco chọn làm đối tác cho Chương trình đào tạo Tiếng Anh chuyên ngành Logistics bởi nhẽ Giảng viên của Viện Logistics VIL là các chuyên gia trong ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, có kinh nghiệm thực tiễn và nắm vững các vấn đề nghiệp vụ với các thuật ngữ chuyên ngành

VIL đã đánh giá cao sự đầu tư đúng nơi, đúng lúc của Damco.  Với đặc thù bộ phận kho hàng làm việc theo ca, Công ty Damco đã quan tâm, tạo điều kiện cho nhân sự tham gia trong giờ hành chính mà vẫn đảm bảo được thời gian làm việc và gia đình. Chương trình được phân chia làm 2 lớp, một lớp cho nhóm buổi trưa học sau khi tan ca và 1 lớp cho nhóm buổi chiểu học đầu ca làm việc.

Sau khi VIL trao đổi cùng lãnh đạo, bộ phận chức năng, VIL đã thiết kế Khóa học Tiếng Anh chuyên ngành Logistics được đề ra với mục đích giao tiếp trong Bộ phận kho hàng: một khóa tiếng Anh 24h trong vòng 1 tháng, chú trọng 5 vấn đề:

 1.    Listening – kỹ năng nghe được phát huy với các mô phỏng đối thoại và phiên họp trong kinh doanh (business meetings)

2.    Speech - kỹ năng nói, phối hợp với ký năng nghe, giúp các học viên thu gọn lại một câu và bỏ thói quen một câu dài với nhiều ý. 

3.    Pronunciation – Cho học viên phát âm và ghi hình đồng thời xem các video ngắn phát hiện các lỗi thường gặp với người ngoại quốc học tiếng Anh để giúp các học viên thay đổi cách phát âm.

4.    Syntax:  Giúp học viên nắm vững cấu trúc cú pháp khắc phục thói quen sử dụng như tiếng Việt.

5.    Warehouse Logistics terminologies – Các thuật ngữ liên quan trong nghiệp vụ kho hàng được học viên hiểu rõ ngữ cảnh và sử dụng chính xác.

Một giảng viên Coaching đã đưa ra những lời nhận xét rất tích cực về những học viên đến từ Damco của mình: “Họ rất chuyên cần với tinh thần trách nhiệm và tác phong chuyên nghiệp rất cao. Lớp học thật sự khởi đầu khi đã được hoàn tất, vào thời điểm học viên bước vào cuộc sống thực tế”.

Bên cạnh đó học viên B. L. N. Huy  đã nhận xét về chương trình: Phương pháp và cách giảng dạy của VIL đã giúp ích cho chúng tôi tiến bộ nhiều!” và học viên Đ. Đ. Nghĩa cho rằng: Giảng viên VIL giúp chúng tôi mọi thứ trở nên dễ dàng!”

Tại sao các bạn  xem khóa đào tạo mà chúng tôi đang hân hạnh hỗ trợ các bạn, như là một cơ hội, không phải cơ hội cho chúng tôi, mà cho chính các bạn - doanh nghiệp của bạn. Trong quản lý và đào tạo chuyên nghiệp, chúng tôi có một nguyên lý rằng: “Cho các bạn, không phải cho chúng tôi!”.

Khóa học khép lại trong niềm hân hoan giữa thầy trò và hứa hẹn một chương trình nâng cao tiếp theo.

Một số hình ảnh về lớp học:

http://www.vietnamshipper.com/img/damco/D1.JPG

http://www.vietnamshipper.com/img/damco/D4.JPG

http://www.vietnamshipper.com/img/damco/D7.JPG

http://www.vietnamshipper.com/img/damco/D8.JPG

Những học viên xuất sắc của lớp:

http://www.vietnamshipper.com/img/damco/D3.JPG

http://www.vietnamshipper.com/img/damco/D5.JPG

 

   VietnamShipper

 

TIN LIÊN QUAN
THÔNG TIN KHÁC
Viện Logistics Vietnam (VIL) tiếp tục mở lớp tại phía Bắc. (7/22/2015 9:38:57 AM)
MBA trực tuyến, đâu là sự khác biệt? (10/14/2014 3:19:02 PM)
MBS LOGISTICS CHÍNH THỨC BƯỚC CHÂN VÀO THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM (7/21/2014 10:35:17 AM)
Chính phủ Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi cùng đồng thuận ngăn chặn một cuộc khủng hoảng nhập khẩu (6/18/2014 9:39:56 AM)
Xuất thiết bị khử mặn nặng 4.500 tấn sang Ả Rập Xê Út (4/22/2014 10:35:04 AM)
Yêu cầu báo giá dịch vụ giao nhận kho vận (4/21/2014 10:33:01 AM)
Tân Cảng Sài Gòn đón nhận Huân Chương Độc Lập hạng Ba (3/17/2014 9:37:53 AM)
VIL tái bản sách “100 câu hỏi về hợp đồng vận chuyển hàng hóa bằng đường biển” (2/18/2014 11:45:57 AM)
Doosan Vina khởi đầu năm mới với chuyến xuất lò hơi thu hồi nhiệt sang Mexico (1/14/2014 10:28:04 AM)
Đối tác Châu Âu tìm nhà phân phối sản phẩm (11/23/2013 10:33:47 AM)
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn

Nội dung:
Email / Tên / Điện thoại:
 

Bạn thấy giao diện mới của website như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Không đẹp lắm

VẬN CHUYỂN CONTAINER QUỐC TẾ/NỘI ĐỊA UY TÍN, CHẤT LƯỢNG. HOTLINE: 0903 974 124
CÔNG TY TNHH CÁT TƯỜNG GIANG (CTG LOGISTICS & SHIPPING AGENCIES)

© 2005-2020 Bản quyền thuộc về Viện Logistics Việt Nam (VIL) - Liên hệ quảng cáo
Ghi rõ nguồn "VietnamShipper" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Tầng 25, Pearl Plaza - 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM - Tel: (+84-8) 3513 6399 - Fax: (+84-8) 3513 6359 - Email: admin@vietnamshipper.com