Home Page About us Transport Yellow Pages Forum VIL
Tracuu
Su KienUsername
Password
 
Đăng ký mới


Phòng kinh doanh:
028
3513 6399
 

Đăng nhập

     

TPHCM: Cảng Trường Thọ có thể bị "treo" nếu tiếp tục gây kẹt xe

1/27/2015 10:30:30 AM

Cảng Trường Thọ, một cảng sông nằm trên địa bàn quận Thủ Đức, TPHCM rất có thể sẽ bị buộc tạm ngưng hoạt động để giải tỏa sức ép kẹt xe trên xa lộ Hà Nội, nếu đơn vị quản lý cảng không có biện pháp khẩn trương di dời điểm thu phí xe hiện tọa lạc trên đường số 1 vào khu vực nội bộ của cảng, theo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM.

Theo Sở GTVT TPHCM, từ nay đến tết Nguyên đán Ất Mùi, dự kiến lượng xe tải nặng, xe container vào các cụm cảng Trường Thọ sẽ tăng cao. Vì vậy, Sở này sẽ bố trí lực lượng thanh tra giao thông phối hợp cùng cảnh sát giao thông và các cảng để có phương án điều tiết giao thông từ xa, không để xảy ra kẹt xe như thời gian qua.

Sở GTVT TPHCM yêu cầu Công ty Cổ phần cơ khí xây dựng giao thông 623 thực hiện ngay việc di dời vị trí thu phí xe vào cảng Trường Thọ trên đường số 1 vào trong khu vực nội bộ của cảng theo nội dung thông báo ngày 17-1. Đây là nơi tổ chức thu phí của đơn vị quản lý cảng đối với các xe ra vào cảng để vận chuyển hàng.

Trong trường hợp Công ty Cổ phần cơ khí xây dựng giao thông 623 tiếp tục không thực hiện yêu cầu, Sở GTVT TPHCM sẽ có biện pháp tạm ngưng hoạt động của cảng Trường Thọ theo quy định.

Sở GTVT TPHCM cũng yêu cầu Khu Quản lý giao thông đô thị số 2, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải chủ động liên hệ với lãnh đạo các cảng, kho bãi trong khu vực để nắm bắt kế hoạch, khối lượng vận chuyển hàng hóa ra vào cảng nhằm có phương án phối hợp điều tiết giao thông từ xa, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài trên xa lộ Hà Nội.

Ngoài ra, Thanh tra Sở GTVT phối hợp với cảnh sát giao thông xử lý các trường hợp dừng, đậu sai quy định trên xa lộ Hà Nội.

Trước đó, hôm 16-1, xa lộ Hà Nội đã xảy ra kẹt xe kéo dài 9 giờ đồng hồ khiến nhiều người đến công sở trễ, học sinh cũng phải nghỉ học, còn các xe container phải chờ đợi cả buổi mới vào được cảng lấy hàng.

Nguyên nhân, do lượng xe vào lấy hàng ở cảng Trường Thọ quá đông, trong khi tuyến đường vào cảng rất hẹp lại đang phải chờ vốn để mở rộng.

Trước đó, UBND TPHCM vào cuối năm 2014 đã có công văn đề nghị Bộ GTVT có kế hoạch di dời các cảng tại khu vực phường Trường Thọ trong hai năm 2015-2016 để tránh tình trạng ô nhiễm kéo dài và nạn kẹt xe thường xuyên xảy ra trên xa lộ Hà Nội.

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn

TIN LIÊN QUAN
THÔNG TIN KHÁC
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn

Nội dung:
Email / Tên / Điện thoại:
 

Bạn thấy giao diện mới của website như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Không đẹp lắm

VẬN CHUYỂN CONTAINER QUỐC TẾ/NỘI ĐỊA UY TÍN, CHẤT LƯỢNG. HOTLINE: 0903 974 124
CÔNG TY TNHH CÁT TƯỜNG GIANG (CTG LOGISTICS & SHIPPING AGENCIES)

© 2005-2020 Bản quyền thuộc về Viện Logistics Việt Nam (VIL) - Liên hệ quảng cáo
Ghi rõ nguồn "VietnamShipper" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Tầng 25, Pearl Plaza - 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM - Tel: (+84-8) 3513 6399 - Fax: (+84-8) 3513 6359 - Email: admin@vietnamshipper.com