Home Page About us Transport Yellow Pages Forum VIL
Tracuu
Su KienUsername
Password
 
Đăng ký mới


Phòng kinh doanh:
028
3513 6399
 

Đăng nhập

     

Tình trạng lộn xộn, quả tải lại tiếp diễn tại cảng Cái Rồng (Quảng Ninh)

6/6/2017 10:37:35 AM

Mặc dù cảng phục vụ du lịch mới đi vào hoạt động đầu tháng 4 vừa qua nhưng tình trạng lộn xộn, quá tải tại cảng Cái Rồng (Vân Đồn) vẫn diễn ra. Nguyên do chưa có quy hoạch tách biệt giữa cảng phục vụ cho tàu du lịch và cảng dành riêng cho tàu nghề.

Cảng Cái Rồng được coi là cảng trung chuyển hàng hóa và hành khách quan trọng đi các tuyến đảo Quan Lạn, Minh Châu, Ngọc Vững – Thắng Lợi, Bản Sen của huyện Vân Đồn và đảo Cô Tô. Tuy nhiên, tình trạng lộn xộn, quá tải đã diễn ra từ nhiều năm nay tại cảng Cái Rồng. 

Những tháng cao điểm của mùa hè lượng hàng khách đi các tuyến đảo là rất lớn và  cũng là mùa đánh bắt thủy sản cao điểm của vùng biển Vân Đồn, Cô Tô. Cảng Cái Rồng trung bình mỗi ngày có tới hàng trăm lượt tàu khách lưu thông và hàng nghìn tàu nghề ra vào buôn bán hải sản. Lượng tàu thuyền ra vào Cảng Cái Rồng ngày một nhiều trong khi đó “sức tải” của cảng này không đủ đáp ứng, chính vì thế việc quá tải tại đây diễn ra thường xuyên.

Ông T sinh sống gần khu vực Cảng Cái Rồng cho hay: “Thời điểm này lượng khách du lịch ra huyện đảo Cô Tô và các xã đảo của Vân Đồn rất lớn chính vì thế lượng tàu khách ra vào nhiều, trong khi đó năm nay biển lại được mùa thủy sản lượng tàu nghề ra vào Cảng cũng đông. Việc chưa bố trí, sắp xếp được khu neo đậu dành riêng cho tàu nghề cho nên đã gây ảnh hưởng tới việc ra vào của các tàu vận chuyển hành khách đi các tuyến đảo. Tình trạng lộn xộn vùng neo đậu giữa tàu nghề và tàu vận tải hành khách là thường xuyên diễn ra”.

Điều đáng nói, tình trạng lộn xộn tại Cảng Cái Rồng đều do chưa có quy hoạch khu neo đậu riêng biệt dành riêng cho tàu nghề.

Một chủ tàu khai thác vận tải hành khách tuyến Vân Đồn – Cô Tô xin được giấu tên cho biết: “Khu Cảng dành riêng cho tàu neo đậu vận chuyển hành khách du lịch đi các tuyến đảo mới vào hoạt động nhưng vẫn không đáp ứng được việc neo đậu của các phương tiện tàu khách. Nhiều tàu khách hết phiên chạy không có chỗ neo đậu phải đỗ quanh quanh trong khu Cảng, biết đỗ thế sẽ ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện ra vào vùng nước Cảng. Hơn nữa tàu nghề từ các nơi về Cảng này rất đông, trong khi đó lại chưa quy hoạch một khu Cảng riêng để tàu nghề neo đậu. Cứ thế tàu khách, tàu nghề đỗ tràn lan gây lên tình trạng lộn xộn tại bến Cảng, gây ảnh hưởng đến luồng tàu chạy ra vào bến”.

 tinh-trang-lon-xon-qua-tai-lai-tiep-dien-tai-cang-cai-rong-quang-ninh-giadinhvietnam.com 2

 

Chưa có quy hoạch khu cảng riêng biệt dành cho tàu nghề nên lượng tàu đỗ chật kín tại cảng, ảnh hưởng việc lưu thông tàu vận tải hành khách ra vào bến.

Ông Trịnh Quốc Đoàn, Chủ tịch UBND thị trấn Cái Rồng khẳng định: “Việc sắp xếp, bố trí khu neo đậu tàu thuyền tại Cảng là do Công ty TNHH Vận tải Ka Long thực hiện. Liên quan đến sắp xếp khu neo đậu cho tàu nghề bên Công ty cũng đã phối hợp với Hội nghề cá huyện Vân Đồn thực hiện, tuy nhiên vẫn chưa thống nhất được phương án. Hiện tại khu Cảng đã quá tải và chật chội”.

Ông Nguyễn Văn H, chủ một tàu nghề kiến nghị: “Khu Cảng Cái Rồng quanh năm chủ yếu là tàu nghề ra vào, tàu nghề từ các huyện lân cận hay từ nhiều tỉnh thành khác vào bán hải sản hay tiếp nguyên liệu phục vụ vươn khơi rất nhiều, còn tàu khách phục vụ du lịch chỉ có ba tháng mùa hè. Việc bố trí sắp xếp khu neo đậu cho tàu nghề là rất cần thiết, tuy nhiên vị trí bố trí neo đậu cũng phải đảm bảo thích hợp cho việc vận chuyển thủy sản từ tàu lên Cảng và an toàn cho phương tiện khi neo đậu”.

Liên quan về vấn đề này ông Châu Thành Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn cho hay: “Về phía huyện cũng đã giao cho cán bộ chuyên trách thực hiện việc sắp xếp, bố trí lại toàn bộ khu neo đậu tàu thuyền tại cảng Cái Rồng. Để bố trí khu neo một cách hợp lý nhất, khu tàu nghề ra khu tàu nghề và khu tàu khách ra khu tàu khách, đảm bảo cho việc lưu thông tàu thuyền ra vào Cảng một cách thuận tiện”.

Theo Gia đình.

TIN LIÊN QUAN
THÔNG TIN KHÁC
TÀU CONTAINER CỠ LỚN 5000 TEU CHÍNH THỨC MỞ TUYỂN TẠI CẢNG CICT (6/1/2017 3:03:06 PM)
Phát triển vận tải đường thủy nội địa: Cần rõ “bài toán” lợi ích (5/29/2017 5:22:26 PM)
Tàu chở hàng không người lái bắt đầu ra khơi từ năm 2018? (5/19/2017 1:51:58 PM)
Hạ tầng đường thủy nội địa còn yếu và thiếu để bứt phá (5/9/2017 9:43:07 AM)
Thận trọng và quyết đoán ở Cái Mép-Thị Vải (5/9/2017 9:41:21 AM)
Tàu vận tải cao tốc của hải quân Mỹ cập cảng Đà Nẵng (5/9/2017 9:37:25 AM)
Tân Cảng Cái Mép-Thị Vải đón tàu 160.000 tấn (4/12/2017 9:37:23 AM)
Hai phương án lập liên doanh cảng Cái Cui (3/29/2017 10:01:48 AM)
TRIỄN LÃM QUỐC TẾ HÀNG HẢI VIỆT NAM LẦN THỨ 6 (3/29/2017 9:29:35 AM)
Na Uy thử nghiệm tàu tự lái (3/28/2017 11:27:50 AM)
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn

Nội dung:
Email / Tên / Điện thoại:
 

Bạn thấy giao diện mới của website như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Không đẹp lắm

VẬN CHUYỂN CONTAINER QUỐC TẾ/NỘI ĐỊA UY TÍN, CHẤT LƯỢNG. HOTLINE: 0903 974 124
CÔNG TY TNHH CÁT TƯỜNG GIANG (CTG LOGISTICS & SHIPPING AGENCIES)

© 2005 Bản quyền thuộc về Viện Logistics Viết Nam (VIL) - Liên hệ quảng cáo
Ghi rõ nguồn "VietnamShipper" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Tầng 25, Pearl Plaza - 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM - Tel: (+84-8) 3513 6399 - Fax: (+84-8) 3513 6359 - Email: admin@vietnamshipper.com