Home Page About us Transport Yellow Pages Forum VIL
Tracuu
Su KienUsername
Password
 
Đăng ký mới


Phòng kinh doanh:
028
3513 6399
 

Đăng nhập

     

Giao dịch qua sàn, cước vận tải thủy nội địa giảm 10%

8/29/2016 8:17:35 AM

Nhiều doanh nghiệp giao dịch qua sàn giao dịch vận tải đường sông (hay còn gọi là đường thủy nội địa) đã nhanh chóng tìm được đối tác, và do cạnh tranh giá cả trên sàn nên cước vận tải giảm 10% trong khi hiệu suất khai thác phương tiện tăng 10% so với trước đây.

Sau ba tháng đưa vào hoạt động, sàn giao dịch vận tải thủy nội địa đang thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp sản xuất và vận chuyển.

Ông Phạm Thanh Tùng, đại diện công ty Công ty cổ phần IZIFIX (doanh nghiệp đang điều hành sàn giao dịch vận tải đường sông IZIFIX), cho biết sau ba tháng đi vào hoạt động, sàn giao dịch IZIFIX hiện có khoảng 300 doanh nghiệp lớn thường xuyên giao dịch trên sàn. Bước đầu, tỷ lệ kết nối giao dịch thành công trên sàn là 30%. Đó là chưa kể có những doanh nghiệp lần đầu giao dịch không thành công, nhưng họ có được số điện thoại của nhau khi giao dịch qua sàn, để lần sau họ tự liên lạc và giao dịch thành công.

Vẫn theo ông Tùng, qua đánh giá của các doanh nghiệp sản xuất, việc giao dịch qua sàn giúp giảm giá cước 10%; còn các doanh nghiệp vận chuyển đánh giá việc kết nối qua sàn đã giúp tăng hiệu suất khai thác của sà lan thêm 10%.

Đại diện của một doanh nghiệp logistics cho biết, so với sàn giao dịch vận tải đường bộ thì sàn giao dịch vận tải đường sông đơn giản và thông tin minh bạch hơn. Cụ thể, như việc đăng ký tài khoản chỉ cần đăng ký số điện thoại và xác nhận là xong mà không cần phải khai nhiều thông tin. Hơn nữa, sàn giao dịch đường sông đều đăng tải rõ thông tin giá cả cụ thể nên chủ hàng dễ dàng lựa chọn doanh nghiệp vận chuyển phù hợp.

Một chức năng khác của sàn IZIFIX đang được các chủ sà lan quan tâm là việc đăng các thông tin mua bán sà lan với đầy đủ thông tin rõ ràng, minh bạch, góp phần điều tiết cung cầu về phương tiện vận tải, giảm thiểu dư hoặc thiếu sà lan trên thị trường.

Ông Tùng cho biết thêm, trong thời gian tới sàn IZIFIX sẽ phát triển thêm nhiều dịch vụ mới cho người dùng như tổ chức các sàn đấu giá sà lan, đấu thầu vận chuyển, kết hợp thêm sàn giao dịch đường bộ và đường biển để phục vụ đa dạng đối tượng khách hàng. Hiện tại, tất cả các giao dịch trên sàn IZIFIX hoàn toàn miễn phí, công ty hướng tới việc thu phí quảng cáo trên website chứ không thu phí giao dịch của người sử dụng.

Theo thống kê của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), giá cước vận tải bằng đường thủy nội địa hiện nay chỉ bằng 30% so với đường bộ. Do vậy, bộ này đang khuyến khích việc thành lập các sàn giao dịch để kết nối các phương thức vận tải, trong đó khuyến khích chuyển sang vận tải thủy để giảm tải cho đường bộ.

Bên cạnh sàn giao dịch vận tải hàng hóa bằng đường bộ và sàn giao dịch đường thủy nội địa, Bộ GTVT đang tiếp tục xây dựng sàn giao dịch vận tải hàng hóa đường biển, đường sắt, hàng không. Việc làm này nhằm đưa công nghệ thông tin vào quản lý, điều hành vận tải, từ đó nâng chất lượng dịch vụ, giảm chi phí vận tải.

Sàn giao dịch vận tải đường thủy nội địa là một sàn giao dịch trực tuyến kết nối trực tiếp các chủ sà lan với chủ hàng thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Khi chủ hàng muốn tìm người vận chuyển hay chủ tàu hoặc sà lan có nhu cầu vận chuyển hàng hóa sẽ đăng tin lên sàn giao dịch vận tải IZIFIX. Do thông tin được công khai về giá cả, loại hàng hóa cần vận chuyển nên các bên sẽ xem và chọn lọc những đối tác phù hợp, sau đó liên hệ để ký kết hợp đồng. Khi có sàn giao dịch nhiều sà lan đã có hàng để chở hai chiều, không còn chạy rỗng một chiều như trước.

Nếu trước đây khi sà lan không có hàng thì chỉ biết tìm thông tin qua các đối tác quen thuộc và nằm chờ thì hiện nay, chủ phương tiện có thể tận dụng đăng tin lên IZIFIX, tiếp cận trực tiếp hàng trăm chủ hàng để cắt ngắn thời gian rảnh rỗi, tối ưu hóa việc khai thác vận chuyển. Ngược lại nguồn thông tin từ IZIFIX cũng giúp chủ hàng chủ động tìm kiếm các phương tiện phù hợp với nhu cầu vận chuyển của mình.

Ứng dụng IZIFIX tương thích với các điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android hoặc IOS. Bất cứ ai cũng có thể tải về và đăng ký để sử dụng.

Theo Thời báo Kinh Tế Sài Gòn.

TIN LIÊN QUAN
THÔNG TIN KHÁC
Vận tải lên sàn (8/29/2016 8:13:03 AM)
Cần hơn 125.000 tỉ đồng cho hạ tầng giao thông ĐBSCL (8/18/2016 9:48:55 AM)
Hơn 125.000 tỷ đồng phát triển hạ tầng giao thông Tây Nam bộ (8/12/2016 4:01:59 PM)
Đường thủy cần các tuyến 'cao tốc' cho vận tải (8/12/2016 3:59:40 PM)
Dồn hàng, sang tải gây ùn ứ giao thông (8/10/2016 10:14:26 AM)
Trung Quốc: Xuất, nhập khẩu tháng Sáu giảm mạnh hơn dự báo (7/25/2016 9:16:40 AM)
Đẩy nhanh thu phí tự động để chống thất thu (7/13/2016 12:31:14 PM)
Bí thư Đà Nẵng bác bỏ để xuất cải tạo sông Hàn để vận chuyển hàng hóa (6/14/2016 10:48:24 AM)
Kết nối vận tải đường sắt Việt Nam - Kazakhstan (5/18/2016 8:54:10 AM)
“Đừng để dân đóng phí mà không biết rơi vào đâu, nằm ở chỗ nào?” (5/11/2016 11:14:24 AM)
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn

Nội dung:
Email / Tên / Điện thoại:
 

Bạn thấy giao diện mới của website như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Không đẹp lắm

VẬN CHUYỂN CONTAINER QUỐC TẾ/NỘI ĐỊA UY TÍN, CHẤT LƯỢNG. HOTLINE: 0903 974 124
CÔNG TY TNHH CÁT TƯỜNG GIANG (CTG LOGISTICS & SHIPPING AGENCIES)

© 2005 Bản quyền thuộc về Viện Logistics Viết Nam (VIL) - Liên hệ quảng cáo
Ghi rõ nguồn "VietnamShipper" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Tầng 25, Pearl Plaza - 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM - Tel: (+84-8) 3513 6399 - Fax: (+84-8) 3513 6359 - Email: admin@vietnamshipper.com